STAR WARS™ Identities นิทรรศการสำหรับคนรักสตาร์วอร์ส

สวัสดีมิตรรักแฟนเพลง หายหน้าไปนานเพราะพิษโควิดเพจท่องเที่ยวก็เลยต้องชะงัก แต่วันนี้ขอมาเนิร์ดให้ดูเพราะที่สิงคโปร์มีนิทรรศการ STAR WARS™...

พาเดินชม Singapore Botanic Gardens สวนสาธารณะระดับเทพใจกลางเมืองสิงคโปร์

ถึงแม้ว่า Botanic Gardens เป็นที่ดินผืนไม่ใหญ่มากกลางเมือง พอเดินกลางสวนแล้วไม่ได้รู้สึกเลยว่าอยู่ใกล้ย่านช็อปปิ้งอย่างถนนออชาร์ด

Universal Studio Singapore เปิดแล้วหลังจากล็อคดาวน์ ประสบการณ์เที่ยวสวนสนุกยุคโรคระบาด

ถนน Hollywood จำลองที่เป็นมุมถ่ายรูปของคนหลายคน สิ่งที่เห็นในวันนี้เหมือนเดินแล้วจะโดนผีหลอก มีแต่เราสองคน พนักงานและเหล่า Minion ตัวเหลืองๆ

Arab Street & Haji Lane ถนนเด็กแนวมากด้วยสีสันและสตรีทอาร์ต

Arab Street และ Haji Lane ที่ใครมาสิงคโปร์ก็ต้องมองหา เป็นที่ที่ไม่ต้องเร่งรีบ เป็นที่นิยมของคนหนุ่มสาว ใครชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด

เดินเล่นฮิปๆในสิงคโปร์ย่าน Tiong Bahru ชุมชนเก่าแก่และคาเฟ่สำหรับสายชิว

ร้านคาเฟ่ชิคๆคูลๆมีให้เห็นกันทุกๆสิบก้าวเดิน ร้านแถวนี้ตกแต่งกันน่ารักๆให้มาถ่ายรูปกันได้ตามสบาย ทุกจุดล้วนควรค่าแก่การถ่ายลง IG

นิวยอร์คซิตี้ สวรรค์ของคนรัก Cityscape + วอชิงตัน ดีซี มาทั้งทีขอไปตามหาพี่ทรัมป์

นิวยอร์คเป็นอีกเมืองที่ถ่ายรูปสนุกมากด้วยความที่ตึกสูงระฟ้ามากมายที่เปิดไฟสว่างไสวตลอดคืนราวกับค่าไฟฟรี สถานที่ต่างๆทำให้นึกถึงหนังที่เคยดู

Lake Tahoe + Los Angeles รีคอนเนคกับธรรมชาติ ต่อด้วยสัมผัสบรรยากาศดินแดน Hollywood

แสงแดดที่สองมาที่ต้นสนรอบๆ Emerald Bay ให้เป็นสีเหลืองทองทำให้ดูอบอุ่น แสงแดดที่สะท้อนที่คลื่นผิวน้ำดูระยิบระยับ อะไรๆก็เป็นใจ

ซานฟรานซิสโก (San Francisco) + โยเซมิตี (Yosemite) จากเมืองใหญ่สู่สุดยอดธรรมชาติแห่งแคลิฟอร์เนีย

Yosemite Tunnel View เป็นจุดชมวิวที่เห็น Yosemite Valley แบบครบวงจรที่สุดตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอย ยากนักที่จะถ่ายภาพออกให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่

6 วัน 5 คืน มิงกะลาบา ลุยพม่าตามหา 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์

การเดินทางไปพม่าเป็นอะไรที่อยากมานานแล้ว ทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่โด่งดัง และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ดูแล้วอลังการมากๆ

10 สิงคโปร์ Cityscape Hotspot รวบรวมไว้ที่นี่มุมมหาชน

มุมมหาชนที่บ่งบอกถึงความเป็นประเทศสิงคโปร์ที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มาครั้งแรกและอยากได้ภาพสวยๆไปอวดคนที่บ้าน

ภาพสิงคโปร์ในยุคโควิด-19 ที่ที่เคยเต็มไปด้วยผู้คนตอนนี้กลับว่างเปล่า

สถานที่ในสิงคโปร์ที่เคยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ถนนที่เคยมีรถตลอดเวลา ทางเดินที่มีแต่ร้านค้าและคนเดินแน่น แต่ในตอนนี้กลับว่างเปล่าไปถนัดตา

โตเกียว (Tokyo) เดินเล่นในโตเกียวในวันที่ดอกซากุระบาน

ที่โตเกียวนี่มีสถานที่ให้ฉลองเทศกาลชมซากุระกันทุกรูปแบบรองรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ ทั้งกินดื่ม ทั้งเดินเล่น ทั้งพากันมาพายเรือ

ฟูจิ (Fuji) เน้นๆ 3 วันครึ่งไปเกือบครบทุกทะเลสาบ

แยกออกมาให้เป็นพิเศษสำหรับฟูจิเลย 3 วันครึ่ง "คือมันต้องเห็นซักวัน ไม่มีใครจะซวยได้ขนาดนั้นใช่มั้ยทุกคน" เป็นคำพูดปลอบใจที่เราพูดให้กัน

เดินทางทั่วคันไซ (Kansai) เธอไปไหนดอกซากุระ

การหาดอกซากุระนี่เอาจริงๆมันไม่ยากเท่าไหร่แต่การที่จะหาต้น กิ่งหรือทั้งสวนให้มันเข้ากับฉากที่เราอยากจะถ่ายรูปไว้นี่สิที่ยาก

ซีอาน (Xi'an) จุดเริ่มต้นเส้นทางสายไหม และสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ กับกองทัพนักรบดินเผา

รูปปั้นอยู่ในนั้นมากกว่า 6,000 ตัวด้วยกันและเรียงแถวเป็นตับเหมือนที่เราเห็นกันบ่อยๆในรูป จะเห็นว่าแต่ละตัวหน้าตาไม่เหมือนกันเลย

เขาหัวซาน (Huashan) ในฤดูใบไม้ร่วง รู้ว่าตัวเองกลัวความสูงก็สายไปเสียแล้ว

ความสูงอยู่ที่ 2,086.6 เมตร วิวที่มองออกไปเป็นเทือกเขามากมายอยู่ใต้หมอกเมฆดูแล้วมันเหมาะกับเป็นสถานที่ฝึกวิทยายุทธ์ของเหล่าจอมยุทธ์จริงๆ

ลั่วหยาง (LUOYANG) จุดกำเนิดแห่งวัฒนธรรมจีน ถ้ำผาหลงเหมิน + ถนนคนเดินเมืองเก่า

สิ่งแรกที่เห็นก่อนเลยก็คือสวนริมแม่น้ำอี (Yi He) ที่มีต้นหลิวปลูกเป็นแถวยาวตลอดทาง ใบที่ห้อยลงมาปลิวไปตามลมทำให้ดูสดชื่นในตอนเช้า

จางเย่ (Zhangye) ดินแดนที่ดูแล้วเหมือนไม่ได้อยู่บนดาวโลก

พูดเรื่องเขาสีรุ้งแล้วพอได้เห็นครั้งแรกมีอาการน้ำตาจะไหลเพราะในชีวิตไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน ถึงแม้จะไม่ได้มี 7 สีอย่างชื่อแต่ว่าสีที่เห็น